Máy bay

Gã khổng lồ Lockheed C-5 Galaxy cất cánh từ đường băng 2.200m

Lockheed C-5 Galaxy là một loại máy bay vận tải quân sự hạng nặng của Hoa Kỳ, do hãng Lockheed thiết kế chế tạo. Nó được không quân Hoa Kỳ sử dụng làm máy bay không vận chiến lược liên lục địa.

Máy bay
Kích thước C5 Galaxy so máy bay khác

C-5 Galaxy hiện là một trong số những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới gần 123 tấn.. Vận tốc tối đa C-5 Galaxy có thể đạt tới là gần 1.000 km/giờ đồng thời có thể bay liên tục 4.440 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

C-5M Super Galaxy là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay vận tải quân sự lớn bậc nhất thế giới C-5 Galaxy. Mỗi chiếc C-5M Galaxy có giá gần 170 triệu USD, tức là ngang với khoảng 170 quả tên lửa hành trình Tomahawk.

Phiên bản nâng cấp C-5M Super Galaxy sẽ có khoảng 70 thay đổi so với các đời C-5 trước. Đặc biệt, động cơ mới của hãng General Electric sẽ giúp giảm tiếng ồn và tiết kiệm 10% nhiên liệu

Trong video này, bạn có thể xem cảnh quay của chiếc C-5 khổng lồ cất cánh từ Sân bay Ilopango (MSSS), El Salvador. Hãy theo dõi và lắng nghe khi động cơ của C-5 tăng lực đẩy lên đến 43.000 pounds (~19.500 tấn).

Chiếc máy bay lớn nhất trong không quân Hoa Kỳ gầm rú rồi từ từ bay lên không trung giữa những đám mây, một màn trình diễn ấn tượng, cất cánh trơn tru từ đường băng 2.200m của Ilopango.

Bên cạnh kích thước khổng lồ và sải cánh vươn dài, chiếc C-5 có thể nhận diện ngay trên đường băng bởi đuôi cao T đặc biệt và phải kể đến 28 bánh xe để phân phối trọng lượng đáng kể của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *