Càng trước bị hỏng, chiếc máy bay Harrier đã hạ cánh khẩn cấp … trên một giá đỡ

Trong mọi thời điểm, lái máy bay luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng rất lớn, nhiều năm huấn luyện và khả năng giữ đầu óc tỉnh táo cho dù có chuyện gì xảy ra.

Khi càng hạ cánh của máy bay bị trục trặc, phi công cần thực sự phải giữ giữ bình tĩnh và điều khiển máy bay trong một tình huống khó khăn và nguy hiểm.

Một phi công người Mỹ thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến, lái chiếc Harrier, đã thành công đậu lên máy bay trên một giá đỡ trên boong tàu USS Bataan. Cú hạ cánh kỳ diệu này đã được quay lại từ boong tàu USS Bataan.

Chiếc Harrier từ từ hạ cánh
Chiếc Harrier từ từ hạ cánh

Ngày 7/6/2014, Phi công William Mahoney lái chiếc AV-8B Harrier, loại máy bay chiến đấu có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, do Anh phát triển vào những năm 1970. Mặc dù máy bay Harrier có một động cơ phản lực, nó có bốn đầu phun trực tiếp tạo lực đẩy phản lực xuống dưới để nâng máy bay theo chiều thẳng đứng.

Loại máy bay này đôi khi được các thành viên của quân đội gọi là ” Widowmaker”- người tạo góa phụ, vì nó có tỷ lệ tai nạn cao hơn gấp ba lần so với các máy bay tương tự khác. Cụ thể, phần lớn trục trặc phát sinh khi cất cánh hoặc hạ cánh, và đó là chính xác là điều Mahoney đã phải giải quyết trong năm 2014.

Sau khi cất cánh từ tàu USS Bataan, phi công đã nhận ra một vấn đề xảy ra với thiết bị hạ cánh của mình, càng trước đã không bung.

Chuẩn bị tiếp xúc
Chuẩn bị tiếp xúc

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã đặt một chiếc giá đỡ lớn hỗ trợ nâng mũi của của máy bay chiến đấu. Tất cả điều mà các phi công đã phải làm là hạ mũi lên trên chiếc gía đỡ đó. Nhưng đó là nói dễ hơn làm.

Nếu phi công mắc sai lầm, chiếc máy bay trị giá 30 triệu đô la này sẽ trực tiếp đổ vào boong của tàu USS Bataan. Điều này sẽ không chỉ làm hỏng máy bay và đặt viên phi công vào tình trạng nguy hiểm, nó còn có thể dẫn tới vụ cháy nhiên liệu trên boong, gây ra hiểm họa còn lớn hơn thế.

Với kỹ năng khéo léo, chuẩn xác, viên phi công hạ thấp chiếc máy bay xuống độ cao chỉ 20 feet so với mặt sàn và tất cả mọi người có mặt đều phải nín thở khi máy bay hạ cánh.

Nhìn lại sự kiện, phi công Mahoney nói: ” Tôi đang ở độ cao 20 feet và tôi không thể nhìn thấy chiếc ghế. Tôi thậm chí không biết chiếc ghế ở đó. Tôi không nhìn thấy nó đến gần cuối con tàu. Tôi nhớ tìm kiếm nó, nhưng tôi chưa bao giờ thấy cái ghế. Tại thời điểm đó, tôi đã được chỉ cần sắp xếp để làm theo ”

Video này là một minh chứng cho những khả năng xuất sắc của phi công Mahoney.

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *