Quân đội Ukraina

Tại sao lính Ukraine được phép…. để râu?

Sputnik đưa tin, Bộ Quốc phòng Ukraine đã thông qua các quy định mới, trong số đó có việc quân nhân được phép để ria và râu.

Cụ thể, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak đã phê duyệt quy định mới về đồng phục quân đội và dấu hiệu trong các lực lượng vũ trang, đồng thời cho phép quân nhân có thể để ria mép và râu nếu điều đó không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chiến đấu.

“Tất cả các quân nhân trong khi chiến đấu và huấn luyện chiến đấu được phép để râu và ria, với điều kiện là đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh và không ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân và quân trang” – lệnh của Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20/11 nêu rõ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, nhà bình luận chính trị Ukraine – nhà báo Vladimir Skachko đã liên kết sự xuất hiện của lệnh này với tình hình việc cung cấp hậu cần cho quân đội Ukraine.

Quân đội Ukraina
Để râu có làm giảm khả năng tác chiến ?

“Tại sao đột nhiên lại cho phép những người lính phục vụ quốc gia và được đất nước cung cấp đầy đủ lại có thể ‘không tắm rửa, không cạo râu, để râu ria và không giặt quần lót’. Vâng, bởi vì các tướng lĩnh chịu trách nhiệm cung cấp hậu cần cho quân đội đã đem tất cả ra bán tự do ngoài thị trường” – ông Vladimir Skachko nói.

Ông Skachko cho hay, đó không chỉ là những trang bị được mua sắm bằng ngân sách Ukraine.
“Nếu bạn đến Kiev, trong 3 năm rưỡi trở lại đây có thể tìm thấy rất nhiều “Cửa hàng quân đội”. Trước đây, đó những là gian nhỏ trong các cửa hàng bách hóa, còn bây giờ nó là toàn bộ cửa hàng, cửa hàng hoàn chỉnh với kho hàng rất lớn.

Những nơi đó chứa đầy các loại quân phục theo mẫu phương Tây, đôi khi ngay cả với dấu hiệu chữ V. Điều này cho thấy, cái gọi là viện trợ nhân đạo trong việc sử dụng bom, tên lửa, ‘Buk’ và ‘Grad’ lập lại nền ‘dân chủ’ tại Donbass không hề tới tay những nhà ‘dân chủ’ mà được bán và chia chác ngay tại Kiev ” – nhà quan sát chính trị nhận xét.

Theo ông Skachko, các tướng Ukraine trong trường hợp này chỉ nghĩ đến việc làm giàu cá nhân.

theo Thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *