Việt Nam đã nhận lời tham dự Hội thao Quân sự quốc tế 2018

Nóng: Việt Nam đã nhận lời tham dự Hội thao Quân sự quốc tế 2018

Trong chuyến thăm Liên bang Nga của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam – Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã diễn ra một sự kiện rất đáng chú ý.

Theo báo Quân đội nhân dân, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam – Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Nga – Đại tướng Sergei Shoigu đã tập trung trao đổi về kết quả hợp tác quốc phòng song phương thời gian qua và thống nhất một số nội dung hợp tác thời gian tới.

Ngoài việc điểm lại tình hình hợp tác quốc phòng song phương thời gian qua, thống nhất nâng cao hơn nữa hiệu quả trong hợp tác kỹ thuật quân sự, đáp ứng nhu cầu và lợi ích của hai nước, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế… thì còn một sự kiện nữa cần đặc biệt lưu tâm.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cũng thông báo Việt Nam sẽ cử đại diện tham dự Diễn đàn Kỹ thuật quân sự và cử đội thi đấu một số môn tại Hội thao Quân sự quốc tế 2018 (International Army Games 2018) do Liên bang Nga chủ trì.

Nóng: Việt Nam đã nhận lời tham dự Hội thao Quân sự quốc tế 2018 - Ảnh 1.
Xe tăng các quốc gia tham dự cuộc thi Tank Biathlon do Nga tổ chức

Như vậy sau nhiều lần làm quan sát viên, năm nay Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi International Army Games 2018 do Nga tổ chức, đây là một giải đấu tổng hợp dành cho các quân binh chủng với rất nhiều phần thi hấp dẫn.

Nổi bật và thu hút sự quan tâm nhiều nhất của giới truyền thông chính là Tank Biathlon – cuộc đua dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực, ngoài ra còn có Suvorov Attack với đối tượng tranh tài là xe chiến đấu bộ binh, Aviadarts – màn so tài của các loại chiến đấu cơ tối tân, Keys to the sky – thử sức của tổ hợp tên lửa phòng không…

Trước kia đã từng có thông tin cho rằng Việt Nam sẽ cử một nhóm lính dù cùng với máy bay vận tải C-295M sang tham dự nội dung Airborne Platoon, nhưng đáng tiếc là điều này vẫn chưa trở thành hiện thực.

Nóng: Việt Nam đã nhận lời tham dự Hội thao Quân sự quốc tế 2018 - Ảnh 2.
Tiêm kích đa năng Su-30SM oanh kích mục tiêu mặt đất trong cuộc thi Aviadarts 2016

Hiện tại mặc dù chưa có thông tin cụ thể về việc Việt Nam sẽ tham dự phần thi nào của International Army Games 2018, nhưng đây vẫn là một thông tin đáng mừng đối với những người theo dõi tình hình quân sự nước nhà.

Tham gia sự kiện trên là cơ hội không thể tốt hơn giúp cho các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam có cơ hội đánh giá thực tế tình hình huấn luyện, làm chủ vũ khí, khí tài quân sự của mình, từ đó so sánh với các nước bạn để rút ra bài học kinh nghiệm và từng bước tiến bộ trong tương lai, do chúng ta vẫn là quốc gia đi sau trong việc xây dựng một quân đội hiện đại.

Bên cạnh đó, thông qua dự thi, Việt Nam còn có lợi lớn khi được mượn vũ khí tối tân của Nga và được tập bắn miễn phí (nếu tham dự Tank Biathlon 2018 chúng ta sẽ thực hành trên chiếc xe tăng T-72B3 tối tân), tạo tiền đề cho việc khai thác tốt hơn vũ khí hiện đại sau khi chính thức tiếp nhận.

theo Thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *