Những con số về D-Day: Cuộc đổ bộ lớn nhất trong lịch sử nhân loại

D-Day – Những con số khủng liên quan tới cuộc đổ bộ lớn nhất trong lịch sử

Đây là những con số nói cho bạn mọi thứ mà bạn cần biết về Ngày đổ bộ (D-Day):

2 Cảng Mulberry: Cuộc đột kích vào Dieppe đã dạy cho người Anh rằng một thị trấn cảng được bảo vệ sẽ rất khó chiếm giữ, vì vậy thay vào đó, họ tạo ra hai bến cảng đúc sẵn từ các khối bê tông khổng lồ.

Những chiếc tàu cảng này được thả nổi qua Kênh và sử dụng để tạo ra bến cảng nhân tạo tại các vị trí đổ bộ, cho phép tiếp tế và di chuyển quân đổ bộ.

6.000.000 người: Số binh lính tham gia cuộc đổ bộ ở bên phe Đồng Minh. Số lượng binh lính đông nhất đến từ Mỹ, Anh và Canada, và từ nhiều nước khác. Quân đội từ khắp nơi thuộc đế quốc Anh và các nước nói tiếng Anh. Người Séc, người Pháp, người Hungari và người Ba Lan mong muốn giải phóng đất nước và người Do Thái đã trốn chạy khỏi Áo và Đức. Đó là một liên minh rất đáng chú ý.

39 đơn vị: Số đơn vị quân Đồng minh đóng ở miền nam nước Anh ngay trước Ngày đổ bộ D-Day. Trong đó, 20 đơn vị đến từ Mỹ, 14 đơn vị của Anh, 3 đơn vị của Canada, 1 đơn vị của Pháp và 1 đơn vị của Ba Lan.

Tàu chiến HMS đậu ngoài bãi biển Sword Beach ngày 6 tháng 6 năm 1944, ngày D-Day
Tàu chiến HMS đậu ngoài bãi biển Sword Beach ngày 6 tháng 6 năm 1944, ngày D-Day

138 tàu chiến, tàu tuần dương và tàu khu trục: Đây là số lượng hạm đội mang bom có thể bắn phá bờ biển của Pháp và bảo vệ các phương tiện vận tải trên đường đi của họ.

287 tàu quét mìn: Các tàu làm sạch đường biển cho đội tàu quân Đồng Minh.

Đoàn tàu chở hàng lớn vượt qua Kênh English Channel vào ngày 6 tháng 6 năm 1944
Đoàn tàu chở hàng lớn vượt qua Kênh English Channel vào ngày 6 tháng 6 năm 1944

310 tàu đổ bộ và 3.817 xuồng và sà lan: Hơn 4.000 tàu đã được sử dụng để vận chuyển quân qua Kênh English Channel và đổ bộ lên bãi biển Normandy.

423 tàu công binh: Khi việc đổ bộ diễn ra, cơ sở hạ tầng phải được đưa vào lắp đặt để hỗ trợ và cung cấp phục vụ việc đổ bộ. 423 tàu kéo và các tàu khác thực hiện công việc xây dựng này. Một số tàu vận chuyển và lắp ráp các bến cảng Mulberry. Những tàu khác lắp đặt đường ống và cáp qua chiều rộng của Kênh English Channel.

Tiểu đoàn Công binh Hải quân111  đổ bộ xuống bãi biển Omaha, Ngày đổ bộ D-Day ở Normandy năm 1944
Tiểu đoàn Công binh Hải quân111  đổ bộ xuống bãi biển Omaha, Ngày đổ bộ D-Day ở Normandy năm 1944

Việc lắp đặt còn bao gồm các đường dây điện thoại kết nối các sở chỉ huy tại chiến trường với sở chỉ huy ở London. London là nơi đặt sở chỉ huy SHAEF – Bộ Tư lệnh Tối cao, Lực lượng Viễn chinh Đồng Minh – gồm các sĩ quan và phụ tá chỉ huy và điều phối hoạt động chiến dịch. Quan trọng không kém là việc lắp đặt PLUTO – đường ống dẫn dầu  dưới đáy đại dương – một đường ống được sử dụng để bơm tiếp nhiên liệu từ Anh cho quân Đồng minh đang chiến đấu. Nếu không có đường ống dẫn dầu này, mọi xe tăng, phương tiện chuyên chở và truyền thông trong lực lượng đổ bộ sẽ sớm bị ngưng.

1.260 tàu thương mại: lực lượng tàu dân sự được giao nhiệm vụ chuyên chở hàng cho quân đội khi đổ bộ.

Cuộc tấn công ném bom Pointe du Hoc do máy bay ném bom A-20 Havoc thuộc Không lực 9.
Cuộc tấn công ném bom Pointe du Hoc do máy bay ném bom A-20 Havoc thuộc Không lực 9.

10.000 máy bay: Không quân đã tham gia vào chiến dịch, thực hiện ba vai trò quan trọng. Một số máy bay  đã được sử dụng để đổ quân vào chiến dịch, thả lính nhảy dù phía sau tuyến phòng ngự của kẻ địch hoặc tới các địa điểm mà họ có thể tháo dỡ và hạ cánh.

Những máy bay khác đã được sử dụng để làm suy yếu sức chống cự của Đức đối với cuộc đổ bộ, đánh bom các pháo đài quan trọng và tấn công các khu vực bị chiếm đóng . Thứ ba, một số máy bay có nhiệm vụ giữ không phận xung quanh các bãi biển, tiêu diệt bất kỳ chiếc máy bay nào mà Lực lượng không quân của Đức (Luftwaffe) cử đến. Nếu không có sự bảo vệ như vậy, quân đội sẽ dễ bị không quân Đức tấn công khi họ vượt qua mặt đất để tiếp cận với tuyến phòng ngự.

4 Tư lệnh Anh Quốc: Nước Mỹ là nước đóng góp nhiều nhất về người và của cho chiến dịch. Nguời đã ra quyết định mang lại những đóng góp lớn lao không thể quên này chính là Tổng tư lệnh Tướng Eisenhower. Tuy nhiên, việc thực hiện cuộc đổ bộ do bốn tư lệnh cấp dưới của Eisenhower. Tất cả 4 tư lệnh này đều là người Anh. Thống chế Không quân Tướng Arthur Tedder là phó của Eisenhower trong chiến dịch đổ bộ, với hàm ý  hai vị trí lãnh đạo của chiến dịch được chia đều giữa các đồng minh.

Đô đốc Bertram Ramsay đã chỉ huy các hoạt động hải quân giữ kênh English Channel thông thoáng và đảm bảo hàng ngàn binh lính an toàn di chuyển twf điểm xuất phát đến những bãi biển đổ bộ. Tư lệnh Không quân Trafford Leigh-Mallory chỉ huy các lực lượng trên không cung cấp hỗ trợ và vận chuyển cho cuộc tấn công trên mặt đất.

Thống chế Bernard Law Montgomery
Thống chế Bernard Law Montgomery

Và cuối cùng nhưng nổi tiếng nhất, Tướng Bernard Montgomery, từng tham gia cuộc chiến ở Bắc Phi, chỉ huy các lực lượng mặt đất. Việc người Mỹ không nắm giữ những vị trí chỉ huy quan trọng đó đã gây ra sự oán giận trong các sĩ quan Hoa Kỳ, nhưng điều đó được xử lý nhờ vào kinh nghiệm quản lý các tranh chấp giữa hai lực lượng vũ trang của Eisenhower. Chính kỹ năng trong việc giải quyết những căng thẳng đã khiến ông giành được uy tín, đảm bảo vị trí lãnh đạo của mình trong cuộc đổ bộ.

Tỷ lệ 1:1: Tướng Montgomery sử dụng tỉ lệ này trong phân phối quân đội Anh và Mỹ trong lần đổ bộ đầu tiên. Người Anh sẽ không thể thay thế binh lĩnh hi sinh  và các nguồn lực bị thiệt hại theo tỷ lệ như người Mỹ, và sự cân bằng trong cam kết sẽ thay đổi theo thời gian. Thực tế là, Montgomery bị Eisenhower thay thế thành chỉ huy mặt đất ngay khi quân Đồng minh dành được một diện tích bãi biển đủ lớn ở khu vực nước Pháp bị chiếm đóng.

Cherbourg: Ngày 31 tháng 7 năm 1944, Phà đường sắt LST đầu tiên (LSD-21) cập bến và dỡ chuyến tàu đầu tiên.
Cherbourg: Ngày 31 tháng 7 năm 1944, Phà đường sắt LST đầu tiên (LSD-21) cập bến và dỡ chuyến tàu đầu tiên.

1.500 tàu hỏa: Số lượng tàu hoả bị bị tiêu diệt bởi các cuộc tấn công của Lực lượng Kháng chiến Pháp và các vụ đánh bom của quân đồng minh trước cuộc đổ bộ. Số lượng này chiém ba phần tư số tàu hỏa có sẵn ở miền bắc nước Pháp, làm giảm khả năng di chuyển quân của Đức.

18 cây cầu qua sông Sen: Có 24 cây cầu bắc qua sông Seine giữa thủ dodo Paris và biển. Các máy bay ném bom và lực lượng kháng chiến Pháp đã phá huỷ 18 cây cầu trước cuộc đổ bộ, hạn chế hơn nữa sự di chuyển của quân Đức.

5.200 tấn: Khối lượng các quả bom mà Không lực Hoàng gia đã thả vào tuyến phòng thủ của quân Đức trước cuộc đổ bộ.

5 bãi biển: Các lực lượng đồng minh  đã đổ bộ vào năm điểm – Quân Anh đổ bộ tại bãi biển Gold và Sword, quân Mỹ đổ bộ ở bãi biển Utah và Omaha , và  còn quân đội Canada đổ bộ ở bãi biển Juno.

Cầu Pegasus
Cầu Pegasus

3 sư đoàn không quân: 2 sư đoàn không quân Hoa Kỳ và 1 sư đoàn không quân Anh đổ bộ lên nước Pháp trong khoảng thời gian từ giữa nửa đêm tới 3 giờ sáng khi Ngày đổ bộ bắt đầu.

20 sân bay: Để cho phép nhiều lính nhảy dù và tàu lượn được triển khai, các lực lượng không quân đã triển khai 20 căn cứ không quân khác nhau trải dài khắp  nước Anh từ Bắc xuống Nam.

Binh lính thuộc Sư đoàn không vận 101 người nắm giữ một lá cờ Đức quốc xã bị bắt tại Normandy
Binh lính thuộc Sư đoàn không vận 101 người nắm giữ một lá cờ Đức quốc xã bị bắt tại Normandy

375 dặm vuông : Khu vực trên mà Sư đoàn không vận số 101 của Mỹ đã nhảy dù sau khi thời tiết xấu và các cuộc tấn công nhằm vào những chiếc máy bay chở họ, khiến việc hạ cánh của họ rải rác toàn vùng nông thôn Pháp.

8 tháng: Cảng Mulberry ở Arromanches kéo dài bao lâu? Nó đã được thiết kế để kéo dài 3 tháng.

Xe xích Half track tại Cảng Mulberry trên bãi biển Omaha
Xe xích Half track tại Cảng Mulberry trên bãi biển Omaha

2.500.000 quân và 4.000.000 tấn vật tư: Số lượng binh lính và vật liệu được dỡ tại Cảng Arromanches Mulberry trong 10 tháng sau ngày D-Day.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *