Kinh dị phiên bản xe tăng T-55 Enigma của Iraq

Được biết đến là loại xe tăng phổ biến nhất thế giới, nhiều quốc gia đã cố nâng cấp T-55 và phiên bản T-55 Enigma của Iraq là một trong số những nỗ lực nâng cấp đáng chú ý nhất hồi những năm 90 của thế kỷ trước.

Bắt đầu xuất hiện từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước, phiên bản xe tăng T-55 nâng cấp giá được biết tới nhiều hơn dưới cái tên T-55 Enigma – vốn không phải là tên chính thức của dự án này.

Tên chính thức của dự án nâng cấp xe tăng này là T-55 Al Faw. Đây là phiên bản nâng cấp T-55 được cho là hiện đại bậc nhất thời bấy giời với nỗ lực nhằm nâng cấp phần giáp của xe tăng.

Để thực hiện điều này, những tấm giáp được thiết kế đặc biệt đã được gắn vào bên hông xe và phần tháp pháo.

Kinh dị phiên bản xe tăng T-55 Enigma của Iraq
Kinh dị phiên bản xe tăng T-55 Enigma của Iraq

Những tấm giáp này lại có lõi được cấu tại với nhiều khe, mỗi khe được cấu thành từ những tấm thép và cao su.

Phía Iraq cho rằng, khi tên lửa chống tăng đâm vào những khe này, đầu đạn sẽ bị phát nổ ngay lập tức – giống với việc tên lửa chống tăng đâm vào giáp lưới.

Giáp phụ trên T-55 Enigma

Tổng cộng mỗi xe tăng chủ lực T-55 Enigma có 32 khối giáp được lắp đặt thêm. Trong đó bao gồm 8 khối bảo vệ hai phần thân, hai khối lớn được sử dụng bảo vệ động cơ, tám khối được sử dụng để bảo vệ tháp pháo và nhiều tấm cỡ nhỏ khác để bảo vệ những chi tiết quan trọng của chiếc xe tăng.

Với 32 tấm giáp, trọng lượng của chiếc T-55 Enigma đã lên tới 41 tấn so với nguyên bản 36 tấn khi nó xuất xưởng. Điều này khiến Enigma thiếu đi điều tuyệt vời nhất mà nó đã được các kỹ sư thiết kế của Liên Xô tạo ra – đó là sự cơ động cực cao.

Tháp pháo T-55 Enigma

Tốc độ tối đa của Enigma khi này chỉ còn 45 km/h khi di chuyển trên đường bằng, khoảng hơn 20 km/h khi di chuyển trên đường địa hình xấu và tầm hoạt động tối đa chỉ được 300 km.

Ngoài ra, việc sử dụng các tấm giáp gắn phía trên tháp pháo cũng khiến vị trí của lái xe bị che lại khi pháo không ở vị trí thẳng 12 giờ với thân xe – trong tác chiến, tài xế có thể bị kẹt trong xe không thoát ra được khi xe tăng bị bắn hạ.

Cận cảnh hệ thống giáp hộp trên chiếc xe tăng chủ lực chiến trường T-55 Enigma của Iraq.
Cận cảnh hệ thống giáp hộp trên chiếc xe tăng chủ lực chiến trường T-55 Enigma của Iraq.

Cận cảnh hệ thống giáp hộp trên chiếc xe tăng chủ lực chiến trường T-55 Enigma của Iraq.

Thực tế đã cho thấy, dù có nâng cấp đến mức nào, những chiếc xe tăng T-55 này cũng đã quá già để đối đầu với hàng loạt các loại xe tăng hiện đại ngày nay.

T-55 Enigma bị loại khỏi vòng chiến

Tuy vậy, T-55 Enigma vẫn hoàn toàn phù hợp với việc là loại xe tăng hỗ trợ hỏa lực bộ binh với nòng 100mm đủ để thổi bay mọi loại lô cốt phòng ngự kiên cố.

Trong cuộc chiến tranh Vùng vịnh, những chiếc xe tăng T-55 Enigma này đã chiếm được ưu thế khi đối đầu với bộ binh đối phương trên chiến trường, đặc biệt là khi những thứ vũ khí chống tăng bộ binh phổ biến thời bấy giờ thường dễ dàng bị vô hiệu hóa bởi loại giáp đặc biệt này.

Tháp pháo T-55 trúng đạn

Tuy nhiên, sau khi phải đối đầu với những loại xe tăng hiện đại hơn như Type 69 hay T-72, thậm chí là T-62, hỏa lực và giáp trên chiếc T-55 Enigma cũng là không đủ để giúp nó sống sót trước những chiếc xe tăng thế hệ mới này.

Kết cục là hàng loạt những xe tăng Enigma đã bị tiêu diệt với rất ít thiệt hại mà nó có thể gây ra cho lực lượng thiết giáp của liên quân.

Theo Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *