Một chiếc U-boat tại ww1

Tầu ngầm U-Boat – Vũ khí tối thượng của Đức trong Thế chiến I

Tàu ngầm U-boat là một trong những khí tài đe dọa khủng khiếp nhất trong các trận hải chiến diễn ra trong Thế chiến thứ nhất.

Nước Đức đã xây dựng một lực lượng tàu ngầm hùng mạnh và đã sử dụng chúng hiệu quả để phá hủy các tàu của quân Đồng Minh.

Nhưng chính sự thành công của tàu ngầm U-boat cuối cùng lại dẫn tới sự sụp đổ của đế chế Đức.

Dẫu vậy, cho đến ngày nay, tàu ngầm vẫn là một trong những phát triển công nghệ hấp dẫn và đột phá nhất trong chiến tranh.

Một tàu ngầm U-boat tại WW1
Một tàu ngầm U-boat tại WW1

Từ phát minh tàu ngầm đầu tiên cho tới khi các cuộc tấn công bằng tàu ngầm U-boat làm đảo lộn chiến tranh, có 4 sự thật về các tàu ngầm Đức trong Thế chiến I chúng ta cần lưu tâm.

Chiến tích đầu tiên

Chiến hạm đầu tiên bị tàu ngầm U-boat phóng ngư lôi đánh chìm ngày 5/9/1914 là tàu HMS Pathfinder của Anh. Một tàu ngầm U-boat của Đức, chiếc SM U-21, đã thâm nhập vào các vùng biển xung quanh bờ biển phía đông của Scotland, thậm chí đi tới Cầu Forth mà không bị phát hiện.

Cuối cùng, khi kính tiềm vọng của tàu bị lộ, người Anh nhanh chóng bắn phá con tàu nhưng không thành công. Tàu ngầm tránh thoát và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Tàu HMS Pathfinder của Anh
Tàu HMS Pathfinder của Anh tại ww1

Khi tàu quay lại và di chuyển ra biển, sĩ quan chỉ huy tàu ngầm sử dụng kính tiềm vọng và theo dõi tàu Pathfinder ở đằng xa và bắn một quả ngư lôi từ khoảng cách khoảng 2.000 mét.

Tuy các trạm quan sát trên chiếc tàu của Anh đã phát hiện ra quả ngư lôi, nhưng họ không có cơ hội tránh thoát. Dù thủy thủ đoàn đã cố gắng lái tàu tránh đi, nhưng vô vọng. Ngư lôi đâm trúng tàu, làm con tàu phát nổ.

HMS Pathfinder bị tách rời thành hai phần, chìm xuống cùng với phần lớn thủy thủ đoàn.

Thiết kế “Brandtaucher”

Năm 1850, hơn 6 thập kỷ trước khi Thế chiến I nổ ra, một kĩ sư và từng tham gia lực lượng kị binh Đức, có tên là Wilhelm Bauer đã phát minh ra chiếc tàu ngầm đầu tiên.

Ông ta đã thiết kế nó để làm phương tiện vượt qua các cuộc phong tỏa đường biển của Đan Mạch, và sau khi trình diễn tại Cảng Kiel, chiếc tàu ngầm U-boat đầu tiên được cấp kinh phí cần thiết để phát triển thêm.

Đuôi 1 chiếc U-boat của Đức tại ww1
Đuôi 1 chiếc U-boat của Đức tại ww1

Tuy nhiên, số tiền này không đủ để chế tạo ra tàu ngầm đủ lớn theo thiết kế “Brandtaucher” của Bauer, nghĩa là “Fire Diver” trong tiếng Đức.

Các góc tàu bị cắt giảm, một số yếu tố thiết kế chính bị loại bỏ. Và kết quả là nước được lấy vào tàu qua thân tàu nhưng không có các thùng dằn chứa cố định, và điều này làm cho chuyển động của Brandtaucher không ổn định.

Khi tàu ngầm được thử nghiệm một lần nữa ở cảng Kiel, tàu chìm xuống đáy và Bauer suýt chết.

Bẫy tử thần

Một mặt, các tàu ngầm U-boat của Đức là mối đe dọa rất lớn đối với các tàu Đồng minh – cả về hải quân và thương mại, mặt khác chúng cũng cực kỳ nguy hiểm với đội ngũ thủy thủ của tàu. Trong một không gian nhỏ và hạn chế nằm sâu dưới đáy biển, các hỏng hóc cơ khí có thể dẫn tới tử vong.

U-boat dễ gặp tai nạn bất ngờ
U-boat dễ gặp tai nạn bất ngờ

Ví dụ, các pin điện được trang bị trên tàu ngầm được coi là một nguy cơ rất lớn khi bị hỏng. Chúng được đặt ngay dưới chỗ ở của thủy thủ đoàn, và khí phát ra từ pin thỉnh thoảng sẽ dẫn tới các vụ nổ.

ơn nữa, khi bị nhiễm nước biển, chúng có thể sản sinh ra khí clo, nhất là khi đang lặn.

Tỷ lệ thủy thủ chết dưới tàu ngầm là rất lớn, khoảng 30% người Đức phục vụ trên tàu U-boat chết trên tàu. Từ những nguy hiểm của trận đánh trên biển tới những nguy cơ tiềm ẩn về các vấn đề kỹ thuật, việc phục vụ trên tàu ngầm là một công việc cực kỳ nguy hiểm.

Bước ngoặt của cuộc chiến do tàu ngầm

Lo sợ Mỹ sẽ can dự vào cuộc chiến, quân Đức ưu tiên lực lượng đánh quân Anh, buộc họ phải đầu hàng sớm nhất có thể.

Phó Đô đốc Reinhard Scheer cho rằng chiến dịch tàu ngầm U-boat là lời giải duy nhất cho bài toán này. Kết quả là, giữa tháng 10/ 1916 đến tháng 1/1917, quân Đức đã đánh chìm được nhiều con tàu của Anh với tổng trọng tải lên tới 1,4 triệu tấn.

Một chiếc U-boat tại ww1
Một chiếc U-boat tại ww1

Nhưng điều này vẫn chưa đủ để buộc Anh đầu hàng, vì vậy quân Đức tăng gấp đôi nỗ lực vào tháng 2/1917.

Trớ trêu thay, chính cuộc chiến tranh tổng lực bằng tàu ngầm mà vị Phó Đô Đốc đề xuất đã đẩy Mỹ tham gia cuộc chiến. Một tháng sau khi các tàu U-boat của Đức đánh chìm ba tàu buôn của Hoa Kỳ, thì điều họ muốn tránh lại xảy ra: Mỹ tuyên chiến với Đức.

(theo War History)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *