Phía trước chiến hạm Musashi

Tàu chiến khổng lồ Musashi của Nhật Bản – Hạ thủy làm ngập cảng Nagasaki

Musashi là một trong những tàu lớn nhất từng hoạt động với mục đích giúp Nhật Bản chinh phục Thái Bình Dương trong Thế chiến II.

Sau WWI, những người chiến thắng muốn ngăn chặn một cuộc chiến nữa bằng cách hạn chế kích cỡ và số lượng tàu chiến được chế tạo – Hiệp ước Hải quân Washington ra đời.

Mặc dù được phê chuẩn năm 1923 và được công nhận bởi các quốc gia vào năm sau, cả Nhật Bản lẫn Ý đều không hài lòng với nó.

Người Nhật muốn có một thiết giáp hạm có thể đe dọa ngay cả người Mỹ. Nó phải đủ lớn để chứa ít nhất 8 khẩu pháo 18,1 inch. Nó cũng phải đủ mạnh để chịu được những khẩu pháo tương tự ở khoảng từ 20.000 đến 35.000 mét.

Chiến hạm Musashi ngoài khơi Brunei năm 1944
Chiến hạm Musashi ngoài khơi Brunei năm 1944

Cuộc thi thiết kế bắt đầu vào tháng 3 năm 1937 và đã có 24 đề xuất khác nhau. Người chiến thắng là Captain Kikuo Fujimoto với kế hoạch số A-140F6 – nhưng không phải tất cả đều đồng thuận. Bởi vì chiếc tàu như vậy không thể vượt qua kênh đào Panama, nhưng những người ủng hộ cho rằng nó không phải là để giao thương.

Fujimoto đề xuất thân ngang rộng hơn với giáp trung tâm càng dày càng tốt. Nó thực sự là một pháo đài khổng lồ với chiều dài 862 ’10” (khoảng 263 mét), rộng 127 ‘7’’, có thể di chuyển ở tốc độ 27 hải lý (50km/h), hành trình 7.200 hải lý trong khi mang theo nhiều máy bay: bốn chiếc Aichi E13A, ba chiếc Mitsubishi F1M, 47 máy bay chiến đấu và hai máy phóng.

Cuối cùng, nó được trang bị nhiều vũ khí hơn bất kỳ tàu nào của Anh hoặc Mỹ: 3 cặp pháo 3 nòng 46 cm, bốn cặp pháo 3 nòng 15,5 cm, 6 cặp pháo đôi loại 12,7 cm, 12 cặp pháo 25 mm, hai cặp súng máy đôi 13,2 mm, 35 súng máy 25 mm.

Phía trước chiến hạm Musashi
Phía trước chiến hạm Musashi

Sau vài cải tiến về thiết kế, lớp tàu chiến hạng nặng Yamato ra đời, trọng tải 72.000 tấn khi tải đầy đã khiến chúng là những chiếc chiến hạm lớn nhất và nặng nề nhất từ trước tới nay.

Hải quân Hoàng gia Nhật Bản (IJN) muốn có 5 chiếc, nhưng đất nước chỉ có thể sản xuất được ba chiếc – một trong số đó chuyển đổi thành tàu sân bay. Những chiếc chiến hạm này là Yamato (Chiến hạm số 1 – tàu đô đốc), Musashi, và Shinano.

Nhưng làm thế nào để giữ bí mật về các tàu chiến này? Câu trả lời là xây dựng chúng theo từng giai đoạn và ở những nơi khác nhau.

Thiết kế tàu Musashi
Thiết kế chiến hạm Musashi

Khung tàu Musashi được đặt tại nhà máy đóng tàu Mitsubishi ở Nagasaki vào ngày 29/3/1938. Nhà máy xây dựng thêm các đường trượt, mở rộng các xưởng sản xuất, tạo ra các cần cẩu nổi đặc biệt có khả năng nâng 150 và 350 tấn.

Tuy nhiên có một vấn đề là Văn phòng Lãnh sự Hoa Kỳ nằm ngay bên kia vịnh. Vì vậy, họ đã dệt một rèm che bằng sợi dây gai dầu lớn và che kín toàn bộ khu vực bến tàu.

Ngày 20/5/1938, sáu chiếc máy bay ném bom TB-3 mang phù hiệu Trung Quốc (nhưng do phi công Nga điều khiển) đã bay qua thành phố để thả truyền đơn nhưng mục đích chính là chụp ảnh giám sát. Các kết quả đã được chia sẻ với người Mỹ, nhưng ở thời bình, người Mỹ nhún vai bỏ qua.

Ngày ra mắt là ngày 1/11/1940, khi đó chiến tranh đã nổ ra nên mọi người được yêu cầu ở trong nhà khi có báo động không kích, không có ai ngoài phố.

Một chiếc chở hàng lớn đã được đậu ở vịnh để ngăn chặn bất cứ ai định tiếp cận; gần 2.000 người gồm cảnh sát địa phương, cảnh sát quân sự và lính thủy Sasebo tuần tra thành phố để đảm bảo không ai rời nhà của họ.

Thủy thủy đoàn tàu Musashi
Thủy thủy đoàn chiến hạm Musashi

Các quý tộc và các quan chức cấp cao cầu nguyện trên tàu lúc 8:55 sáng. Ngay sau đó, nó đã được đưa vào vịnh cạn.

Sĩ quan Naoyoshi Ishida, người từng phục vụ Musashi, sau đó nói, “… có những mũi tên chỉ hướng phía trước và phía sau – nếu không bạn không thể biết được. Trong một vài ngày, tôi thậm chí không biết làm thế nào để trở lại khu vực của mình. ”

Tàu không trượt lặng lẽ vào nước như dự định mà nó tạo ra một cơn sóng thần gần như cao 4 ‘ (1,22m).

Thân tàu đập vào bến cảng cạn, dâng nước lên các con sông hẹp và làm lật các thuyền đang đậu ở đó. Sau đó, nước tràn ngập đường phố, đổ vào nhà cửa và cửa hàng. Những người dân hoảng loạn lao ra khỏi nhà, nhưng buộc phải quay lại khi bị bắt buộc: “Không có gì để xem ở đây, lũ ngốc. Lũ lụt gì? Quay lại bên trong, ngay lập tức! ”

Việc hạ thủy vẫn diễn ra suôn sẻ và Musashi đi đến thành phố Sasebo gần đó, được trang bị vũ khí. Tuy nhiên, thực chiến cho thấy thiếp giáp hạng nặng không hiệu quả và nó đã bị đánh chìm trên vùng biển Philippine.

(theo War History)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *