Lockheed SR-71A tại Trung tâm Nghiên cứu bay Dryden của NASA

Lockheed U-2 và SR-71 Blackbird – Hai máy bay do thám hàng đầu

Máy bay Lockheed U-2 và SR-71 ‘Blackbird’ là hai loại máy bay do thám mà không phải ai cũng đều biết đến.

Dưới đây là một số bí mật về hai loại máy bay này.

Máy bay Lockheed U-2

Lockheed U-2 còn được gọi là “Dragon Lady” là loại máy bay tầm cao được xây dựng vào năm 1957 để thu thập thông tin tại các độ cao rất lớn không thể phát hiện. Do Không lực Hoa Kỳ và CIA vận hành.

Nó có thể cung cấp thông tin từ khoảng cách 70.000 feet (21,3 km) trong cả ngày và đêm, được trang bị nhiều hệ thống cảm ứng và truyền thông cho mục đích gián điệp.

Chính nhờ các tính năng mạnh mẽ và độ tin cậy cao, cho đến ngày nay, U-2 vẫn đang tiếp tục được sử dụng.

Một chiếc U-2
Một chiếc U-2

Khi Chiến tranh lạnh bắt đầu, Mỹ cần một loại máy bay có thể truyền lại thông tin chính xác về các kế hoạch và dự án của Liên Xô.

Đây là thời điểm khi mà vệ tinh và định vị vẫn còn chưa được hoàn thiện, và hệ thống phòng không của Liên Xô đủ khả năng khiến các phi cơ truyền thống, máy bay ném bom không thể thực hiện được các hoạt động do thám này.

Đề xuất sản xuất Lockheed đã được thông qua và từ năm 1957 trở đi, chiếc máy bay này bắt đầu hoạt động trên lãnh thổ của đối phương.

Lockheed là một trong số ít loại máy bay đã được sử dụng trong Không lực Hoa Kỳ trong thời gian hơn 50 năm.

Đầu tiên, chỉ có CIA nắm giữ sự kiểm soát chính với U-2 (dưới mật danh Dragon Lady), nhưng cuối cùng Hải quân và Không quân Hoa Kỳ cũng sử dụng nó.

SR-71 ‘Blackbird’

Trong thời đại của mình, Blackbird là một máy bay tiên tiến. Công nghệ của nó nổi bật so với các loại máy bay khác đang sử dụng vào thời điểm đó vì nó đã phá vỡ hầu hết các kỷ lục hàng không.

Khung máy bay của Blackbird chủ yếu được làm từ hợp kim titan (chiếm 93%) cho phép máy bay hoạt động ở những nhiệt độ khác nhau.

Kính trong buồng lái được làm từ kính chịu nhiệt và có thể chịu được nhiệt độ lên đến 640 độ F (tương đương 337,8 độ C).

Rất nhiều công nghệ mới đã được sử dụng trong thiết kế của Blackbird – những vật liệu mới (nhiên liệu, dây, chất bôi trơn, chất trám kín và các thành phần khác) để giúp nó chịu được nhiệt độ rất cao do ma sát gây ra khi bay với tốc độ Mach 3 (tương đương 3.675km/giờ) ở độ cao 80.000 feet (24,4 km).

Lockheed SR-71A tại Trung tâm Nghiên cứu bay Dryden của NASA
Lockheed SR-71A tại Trung tâm Nghiên cứu bay Dryden của NASA

Blackbird không cần hệ thống phòng thủ chống lại tên lửa, bởi vì đơn giản nó bay nhanh hơn tên lửa!

Chiếc SR-71 Blackbird được sử dụng từ năm 1964 đến năm 1999 và 32 chiếc đã được chế tạo. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong thu thập thông tin trong Chiến tranh Việt Nam.

Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam bắn khoảng 800 tên lửa đất đối không vào loại máy bay này, nhưng không tên lửa nào trúng đích.

Khi Blackbird ngừng hoạt động, nó đã thực hiện 17.300 phi vụ. Tổng cộng, nó đã bay 53.490 giờ.

Năm 1990, Trung tá Raymond E. Yeilding và Trung tá Joseph T. Vida đã phá vỡ bốn kỷ lục tốc độ mới trong chuyến bay cuối cùng, bay quãng đường 2.404 dặm (3.869 km) trong thời gian 67 phút và 54 giây.

Vào tháng 10 năm 1999, SR-71 đã thực hiện chuyến bay cuối cùng trước khi nghỉ hưu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *