Khi hoa tiêu bị mắc kẹt ở kính lái, phi công cần phải làm gì ?

Ngày 9/7/1991, một tai nạn huy hữu đã xảy ra với chiếc máy bay tiêm kích A-6, loại được sửa đổi để trở thành một chiếc máy bay tiếp nhiên liệu.

Điều khiển chiếc A-6 này là Trung Úy phi công Mark Baden và trung úy hoa tiêu Keith Gallagher bên cạnh.

Phiên bản A-6 tiếp nhiên liệu là KA-6D và được sửa đổi bằng cách loại bỏ thiết bị radar và bom để lắp đặt thiết bị tiếp nhiên liệu bên trong. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng ném bom bằng quan sát thông thường nhưng thiết kế chung là để tiếp nhiên liệu.

Những chiếc máy bay A-6 này phục vụ Hải quân Hoa Kỳ từ năm 1963 đến năm 1997.

USS Abraham Lincoln hỗ trợ chiến dịch Operation Southern Watch, 2002
USS Abraham Lincoln hỗ trợ chiến dịch Operation Southern Watch, 2002

Giữa chuyến bay – thường được coi là thời gian nhàm chán nhất – phi hành đoàn thường tự kiểm tra nhiên liệu và đội lái chiếc A-6 nói trên phát hiện một trục trặc: đèn báo 1 thùng chứa bị tắc nghẽn.

Baden quyết định lái máy bay lượn xuống một chút để cố gắng thông tắc nghẽn. Bay ở độ cao 8,000 feet, trọng lực hạ dưới mức G và tốc độ đạt 230 knots (khoảng 426km/ giờ). Cơ thể của anh ấy rời ra khỏi ghế một chút. Rồi anh nghe một BANG!

Buồng lái bị tụt áp nghiêm trọng và gió mạnh thổi vào buồng lái. Baden nhìn xung quanh và thực sự shock khi nhìn thấy đầu gối của hoa tiêu. Khung kính buồng lái vẫn còn nhưng kính lái đã vỡ, thân trên của Gallagher nằm ngoài máy bay và anh ta dường như bị mắc kẹt nửa trong nửa ngoài !

Từ vị trí của Gallagher, ông nhìn xuống và thấy đỉnh của mũ bảo hiểm của phi công và nhận ra mình đang ngồi trên A-6 bay ở trên tốc độ 200 knots ! Gió mạnh đã lột ra mũ bảo hiểm ra, đập vào mặt ông ta. Gallagher mô tả lại: “Nó giống như cố gắng uống nước ở vòi chữa cháy.”

Một chiếc A-6
Một chiếc A-6

Trong khi đó, Baden lập tức giảm tốc độ. Anh ta đẩy cần lái về phía trước và hạ cánh tà. Trong cơn hoảng loạn, Baden kích hoạt một công tắc khẩn cấp. Khi máy bay chầm chậm giảm tốc, Baden nhìn lên để thấy phần còn lại của cơ thể Gallagher buông mình dưới gió, dường như anh ta không thở được.

Khuôn mặt Gallagher bị bóp méo bởi sức gió. Má và mắt anh phồng lên, cổ như kéo dài ra. Phần bụng anh ta bị những cạnh sắc nhọn của kính lái đe dọa xuyên qua.

Gallagher cố gắng chống lại tình trạng mất ý thức, anh ta cảm thấy như bị mù và không thể nghe tiếng gió đang thổi.

Sau đó, Baden nhìn thấy Gallagher di chuyển cánh tay và anh ta lập tức nắm lấy radio và gọi, “Mayday, Mayday, đây là 515. Hoa tiêu của tôi đang bị kẹt trên nắp buồng lai. Tôi cần chuẩn bị tình huống khẩn cấp! “. Ngay lập tức trả lời từ đài phát thanh, tiếng nói bình tĩnh của không lưu,” Mang máy bay về. ”

Cảnh sét đánh phía trên trời gần tàu sân bay
Cảnh sét đánh phía trên trời gần tàu sân bay

Tàu Abraham Lincoln thông báo tình trạng khẩn cấp và Baden đã sẵn sàng hạ cánh. Baden liếc nhìn hoa tiêu và thấy thấy cổ anh ta đã bị vỡ.

Hạ độ cao xuống gần biển, kính chắn gió phía phi công xuất hiện hơi nước bám vào ngày càng nhiều. Baden bật sưởi kính ở mức cao và chuẩn bị lau kính lái bằng tay.

Cú hạ cánh gặp khó khăn vì gió thổi mạnh làm máy bay chệch đường và Baden phải hạ cánh êm ái, tránh làm kính chắn gió cắt Gallagher thêm.

Cảnh Gallagher bị kẹt ở kính lái khi máy bay đã hạ cánh
Cảnh Gallagher bị kẹt ở kính lái khi máy bay đã hạ cánh

Tuy nhiên, Baden đã thành công khi móc hãm kéo máy bay dừng lại và đội cứu hộ lập tức đến đưa Gallagher ra khỏi buồng lái, đến thẳng phòng y tế.

Vụ việc được nhìn lại và Baden nhận ra điều duy nhất giữ Gallagher trong máy bay là những sợi dây dù phi công đã móc anh ta vào chiếc ghế sau. Hành động sáng suốt của Baden đã cứu mạng sống của Gallagher và ông được trao Huy chương Không quan, và thủy thủ tàu Abraham Lincoln nhận được một lá thư từ vợ của Gallagher, cám ơn họ đã cứu mạng ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *