Junkers_Ju_871

Junkers Ju-87 Stuka – Máy bay ném bom bổ nhào đáng sợ của Đức quốc xã

Stuka có biệt danh trong tiếng Đức là Sturzkampfflugzeug hoặc máy bay ném bom bổ nhào, tên chính thức là Junkers Ju-87.

Nguyên mẫu máy bay đầu tiên Stuka thử nghiệm bay vào năm 1936 và chiếc máy bay này được sử dụng lần đầu tiên trong cuộc chiến nội chiến Tây Ban Nha.

Hơn 6.000 máy bay ném bom Stuka được chế tạo với 5 phiên từ thiết kế từ A đến G, trong khoảng thời gian từ năm 1936 tới tháng 8/ 1944. Stuka nổi tiếng với tiếng động cơ đặc trưng chói tai khi bổ nhào, mang lại sự khiếp đảm cho nạn nhân (xem video ở dưới)

Thiết kế càng đáp cố định của Ju-87 Stuka giúp việc cất cánh và hạ cánh tức thời dễ dàng trên các sân bay không cố định, nhưng lại làm tốc độ máy bay chậm đi.

Đội hình Stuka
Stuka bay đội hình bổ nhào

Vào ngày 15/8/1939 trong một cuộc trình diễn ném bom cho các sĩ quan cao cấp của Không lực Đức, tai nạn đã xảy ra khi các máy bay xuyên qua các lớp mây và bổ nhào để thả bom vào mục tiêu dự định.

Họ không biết được rằng trong ngày đặc biệt đó, các đám mây dày đặc và cách mặt đất quá thấp cùng với sương mù bất ngờ xuất hiện khiến họ không còn thời gian bay lên sau khi bổ nhào. 13 chiếc Ju 87 và 26 phi công bị rơi xuống đất gần như đồng thời.

Stuka mang bom dưới thân
Stuka mang bom dưới thân

Khi Thế Chiến II bùng nổ, Không lực Đức có 366 chiếc Ju-87 sẵn sàng chiến đấu, 3 trong số những máy bay này đã thực hiện vụ ném bom đầu tiên kéo dài 11 phút trước khi Đức chính thức tuyên chiến.

Mục đích của sứ mệnh này là phá hủy các cây cầu qua sông Vistula ở Dirscha của Ba Lan. Tuy nhiên, sứ mệnh thất bại, vì người Ba Lan đã phá hủy các cây cầu trước khi máy bay Đức bay đến.

Tại Na Uy, Stukas được giao nhiệm vụ tấn công trên mặt đất và tiêu diệt các con tàu. Chúng đã chứng tỏ là vũ khí hiệu quả nhất của Không lực Đức.

Stuka mang bom dưới thân
Stuka có thể cất, hạ cánh trên các đường băng dã chiến

Trong Trận chiến nước Pháp, Stuka đã chứng minh được khả năng ném bom chính xác nhưng cũng bộc lộ điểm yếu là dễ bị tiêu diệt. Chẳng hạn, ngày 12/5, gần Sedan, 6 máy bay tiêm kích Curtiss H-75 của Pháp đã tấn công một đội hình máy bay Ju-87, bắn rơi 11 trong 12 chiếc Ju-87 mà không bị thiệt hại chiếc nào.

Trong Trận đánh nước Anh, Stuka có tốc độ tối đa chỉ là 255 km/giờ không đọ được với tốc độ của những máy bay Spitfire hoặc Hurricane nhanh nhẹn và bị tiêu diệt rất nhiều. Chính vì vậy, mẫu máy bay này đã bị thu hồi, và không bao giờ được nhìn thấy lại trong các ​​trận đánh tiếp theo ở Tây Âu.

Stuka đã được gửi đến chiến trường Địa Trung Hải và thể hiện được khả năng chống hạm của mình khi vô hiệu hóa tàu sân bay HMS Illustrious của Anh. Các máy bay Ju-87 đã thả 6 quả bom và 3 quả trúng mục tiêu, tuy động cơ của tàu HMS Illustrious không bị ảnh hưởng nhưng tàu phải ở lại cảng Malta để sửa chữa.

Stuka với 2 khẩu pháo chống tăng
Stuka với 2 khẩu pháo chống tăng

Trong trận chiến xâm lược Liên Xô, Stuka lại cho thấy giá trị của mình khi gây ra thiệt hại to lớn cho lực lượng mặt đất của Liên Xô, giúp phá vỡ các đợt phản công của các đơn vị thiết giáp của Liên Xô, xóa sổ các cứ điểm và làm gián đoạn đường tiếp tế của đối phương.

Stuka được sử dụng trong tất cả các trận đánh ở Mặt trận phía Đông, chủ yếu là trong phiên bản chống tăng (Ju-87G), phiên bản cuối cùng của Stuka. Tuy nhiên, sau năm 1943 Liên Xô đã sản xuất một số lượng lớn xe tăng mới có giáp dầy hơn khiến cho Junkers phải thay đổi.

Chiếc Stuka chống tăng mang hai khẩu súng 37mm đặt tại các ụ súng dưới cánh, mỗi khẩu được nạp tối đa 6 băng đạn xuyên giáp.

Một chiếc Stuka còn sót lại ngày nay
Một chiếc Stuka còn sót lại ngày nay

Phi công Ace của Đức giành được nhiều thành tích với Stuka nhất chính là Hans-Ulrich Rudel. Rudel đã bay 2.530 phi vụ chiến đấu,  tổng cộng phá hủy 2.000 mục tiêu, bao gồm 800 xe cơ giới, 519 xe tăng, 150 khẩu pháo, 70 tàu đổ bộ, 9 máy bay, 4 đoàn tàu bọc thép, một số cây cầu, 1 tàu khu trục, 2 tàu tuần dương, và 1 tàu chiến cỡ nhỏ Marat của Liên Xô.

Việc sản xuất Stuka đã bị chậm lại từ tháng 5/1944 và ngừng hẳn vào tháng 12/1944

Đến nay, chỉ có hai Stuka vẫn còn nguyên vẹn, một được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Chicago và một được trưng bày tại Bảo tàng Không lực Hoàng gia ở London.

(theo War History)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *