vespa

Bazooka Vespa – Chiếc xe máy scooter chống tăng.

‘Không chỉ mà một chiếc xe máy, mà là một phong cách sống’. Đây là khẩu hiệu phù hợp nhất cho nhà sản xuất xe tay ga số một thế giới của thương hiệu xe Ý Vespa,.

Công ty do Rinaldo Piaggio thành lập năm 1884, và lúc đầu, là để sản xuất xe ngựa, rồi chuyển sang sản xuất máy bay vài năm sau đó.

Sau chiến tranh, Enrico Piaggio, con trai của Rinaldo, đã thành lập công ty Piaggio mới vào tháng 4 năm 1946 tại Florence, và xây dựng một nhà máy mới dưới sự trợ giúp của lực lượng quân Đồng Minh.

Năm 1946, mô hình MP6 được tạo ra, và khi trình cho Enrico xem, nó đã được chính ông chủ đặt tên là “Vespa” – tiếng Ý có nghĩa là “ong” do có ngoại hình và âm thanh mà chiếc xe gây ra giống như loài ong.

Chiếc Vespa TAP 150
Chiếc Vespa TAP 150

Từ đó, chiếc xe Vespa trở nên nổi tiếng nhưng ít ai biết được Vespa từng có một mẫu dành cho quân đội – Vespa TAP 150.

Theo yêu cầu của quân đội Pháp vào năm 1950, Vespa TAP 150 được ACMA, nhà sản xuất mô hình Vespa của Pháp sản xuất. Mô hình này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956 và được cải tiến vào năm 1959.

TAP 150 được dự định dành cho Lực lượng Không vận Pháp (Troupes Aéro Portées – TAP) sử dụng trong các cuộc xung đột Đông Dương và Algeria, vì vậy nó cũng được lấy để đặt tên cho mẫu xe này.

Ba công ty tham gia cạnh tranh đấu thầu: Valmobile 100, Bernardet 250 và Vespa. Vespa đã giành được hợp đồng, do đó, khoảng 500 chiếc của mẫu xe này đã được ACMA lắp ráp.

Chiếc Vespa TAP 150 nhìn từ phía sau
Chiếc Vespa TAP 150 nhìn từ phía sau

Các xe TAP 150 đã có một khung cốt thép, một động cơ xi lanh dung tích 146 cm³, động cơ hai thì và có thể đạt được tốc độ tối đa 40 dặm một giờ.

TAP được trang bị pháo M20, một loại pháo xuyên giáp hạng nhẹ, có thể chọc thủng một bộ giáp có độ dày 100mm, nhờ đầu đạn HEAT. Vespa chủ yếu được dùng để vận chuyển pháo, mặc dù người ta có thể bắn súng khi đang ngồi trên chiếc xe tay ga này.

Loại pháo xuyên giáp này tỏ ra không hữu ích trong việc tiêu diệt xe tăng trong chiến tranh Đông Dương nhưng đã chứng tỏ bản thân nó khá hữu ích đối với các mục tiêu có giáp mỏng trong Chiến tranh Algeria.

Chiếc Vespa TAP 150 gắn thêm các vật dụng
Chiếc Vespa TAP 150 gắn thêm các vật dụng

TAP đã được thiết kế để có thể thả theo cặp từ máy bay bằng dù. Những chiếc xe này được đặt trên pallet và được bảo vệ bằng cỏ khô. Một chiếc mang pháo, trong khi chiếc kia mang theo đạn, do đó chúng cần hai người điều khiển.

TAP 150 có thể được sử dụng tức thời, và nhờ tính di động, nó là một loại vũ khí rất hiệu quả. Các vật dụng bổ sung thường được gắn thêm vào xe, và kể cả một chân cho khẩu pháo. Giá thành của một chiếc Vespa TAP 150 khá rẻ, với chi phí ước tính là 500 đôla, vì vậy nó là vũ khí hoàn hảo cho cuộc chiến chống du kích.

Chiếc Vespa 150 TAP2
Chiếc Vespa 150 TAP2

Bazooka Vespa không phải là chiếc xe máy quân sự đầu tiên mà Enrico Piaggio sản xuất. Vào đầu những năm 1950, ông giới thiệu mẫu Vespa Force Armate cho quân đội.

Mặc dù chiếc xe đạt tiêu chuẩn của NATO, Enrico Piaggio đã tự bỏ cuộc đàm phán vào năm 1952, với lý do ông không muốn hợp tác với nhà nước và quân đội. Vespa TAP 150 chỉ được sử dụng trong chiến tranh Đông Dương và Algeria, và sau đó, không còn được sử dụng nữa.

(theo War History)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *